Những thói quen xấu cần tránh khi sử dụng balo máy ảnh

Nếu bạn là một người đam mê nhiếp ảnh, bạn cần trang bị một chiếc balo máy ảnh chính hãng, đảm bảo chất lượng để cùng đồng hành, rong ruổi trong mỗi chuyến đi khám phá. Tuy nhiên chỉ vì một số thói quen xấu của người dùng mà chiếc balo nhanh chóng bị hỏng hoặc không mang đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Đó là những thói quen nào?

1. Đeo balo máy ảnh một quai

Do đeo 2 quai quá lâu sẽ làm lưng có cảm giác nóng bí, dễ đổ mồ hôi. Vì vậy nhiều người thường có thói quen chuyển sang cách đeo một quai lệch một bên vai. Tuy nhiên khi sức nặng của cả chiếc balo dồn vào một quai làm quai của balo máy ảnh nhanh bị đứt. Một khi quai bị đứt khiến balo rơi xuống làm hỏng máy ảnh bên trong. Hơn nữa cách đeo này còn là “thủ phạm” gây nên các cơn đau lưng và đau vai, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

balo máy ảnh

2. Đeo balo quá thấp

Đeo balo quá thấp không những gây mất thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến dáng đi. Để balo không quá thấp dưới phần lưng, vị trí đúng là bạn hãy để balô ở phần dưới của khung xương sườn, chứ không phải là xương vùng eo hông.

3. Để quá nhiều thứ linh tinh vào balo

Hầu như các balo máy ảnh đều được thiết kế chỉ để vừa vặn máy ảnh và một số đồ dùng hoặc phụ kiện khác. Nếu bạn để quá nhiều thứ linh tinh, chèn ép vào ngăn chống sốc sẽ làm giảm tác dụng của balo là bảo vệ máy ảnh.

balo máy ảnh

4. Giặt balo nhiều lần

Sử dụng balo và giặt balo định kỳ là những cách tốt. Tuy nhiên nếu giặt với chất tẩy rửa mạnh hoặc giặt quá nhiều lần khiến balo nhanh phai màu, giảm chất lượng của chất liệu may balo. Ngoài ra khi phơi balo, bạn cũng nên chọn địa điểm có nắng nhẹ, thoáng mát. Nếu không balo dễ bị ẩm, nhanh hỏng.

Bạn đã biết cách bảo quản balo như mới?

Trong các cách bảo quản balo, giặt balo và phơi cho thật khô được xem là khó khăn và mất nhiều thời gian nhất. Tuy nhiên đây lại là bước cơ bản và bắt buộc để balo sau quá trình sử dụng vẫn luôn sạch đẹp như khi mới mua.…

5. Đặt balo xuống sàn quá vội

Nhiều người thường có thói quen đặt balo từ trên vai xuống sàn rất mạnh, thậm chí đi đến nơi đâu cũng đặt balo xuống. Điều này vừa làm bẩn balo vừa gây áp lực cho chiếc máy ảnh. Vì vậy, bạn đừng nên đặt balo một cách tùy ý như vậy. Nếu có, chỉ nên thực hiện thao tác thật nhẹ nhàng để bảo vệ máy ảnh và đồ vật bên trong.

Hy vọng qua những sai lầm trên, bạn có thể rút ra kinh nghiệm sử dụng balo máy ảnh sao cho đúng cách. Tuổi thọ của một chiếc balo chính hãng thường ít nhất là 5 năm, 10 năm. Nếu biết cách sử dụng và bảo quản tốt, chiếc balo sẽ “đồng hành” cùng bạn trong một khoảng thời gian rất dài, theo sát trong mỗi chuyến đi khám phá và “săn ảnh” cùng bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *